Saturday, December 6, 2014

Gỏi Gà



Món Nhậu Khoái Khẩu Của 'Hồng Thất Công'

'Hoàng Dung' Làm Bếp




Nguyên liệu


  • Gà đi bộ (1 con, cho khoảng 4 hay 5 người ăn)
  • Chanh (1 quả), Ớt đỏ (2-3 trái), Hành tây (1-2 củ), Hành ta (3-4 củ), Gừng (vài củ)
  • Rau răm (1 bó), Lá chanh Thái Lan (5-7 lá non), Ngò (1/2 bó)
  • Dấm (1 muỗng cà phê)
  • Nước (2 muỗng 1/2 cà phê)
  • Đường (2 muỗng cà phê)
  • Đường phèn (vài cục nhỏ)
  • Muối (hơn 2 muỗng cà phê)
  • Bột nêm (Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix, 1-2 muỗng canh)


1) Luộc gà


  • Gà đi bộ xát muối rửa sạch
  • Nấu nước với gừng, hành tây, có thể đậy vung cho mau sôi
  • Khi nước sôi, bỏ gà vào luộc với lửa lớn 20 phút (nước ngập con gà, nồi mở vung)
  • Nêm muối, bột nêm vào, nếm cho vừa ăn, nhớ vớt bọt cho nước trong
  • Tiếp tục luộc với lửa nhỏ 10 phút (nồi vẫn mở vung)
  • Tắt bếp, đậy vung, để gà trong nồi thêm 15 phút cho gà chín
  • Vớt gà ra để nguội xong xé nhỏ (để cả xương sẽ là mồi nhậu hết xảy!)


2) Rau thơm


  • Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ vừa
  • Lá chanh Thái Lan xắt chỉ
  • Optional: Ngò rửa sạch, cắt nhỏ


3) Hành ngâm dấm

  • Pha 1 muỗng dấm + vắt 1 quả chanh + 2 muỗng 1/2 nước + 1/2 muỗng đường + ít muối
  • Trộn chung với hành tây và hành ta xắt mỏng


4) Muối Ớt

  • Đâm 2 hay 3 quả ớt đỏ cho nhuyễn
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Trộn chung bỏ vào một chén riêng


5) Trộn Gỏi

  • Bỏ gà xé (ở phần 1) vào một đĩa to
  • Trộn muối ớt (ở phần 4) vào, trộn từ từ, nếm sao cho vừa ăn
  • Trộn hành tây ngâm dấm (ở phần 3) vào
  • Trộn rau thơm (ở phần 2) vào


6) Mời Bà Con Nhậu





No comments:

Post a Comment

Cám ơn bạn đã ghi cảm tưởng!