Sunday, September 29, 2013

Đêm Đại Hội RU-45 (Tập 1)

September 28, 2013

Hình ảnh: Trần Đình Hùng

Bài viết: Trương Văn Thanh


P1050371
Anh Chị Em 7/68KQ
Chụp ảnh lưu niệm trước nhà hàng


P1050382
Anh Hoàng Khai Nhan
Trưởng Ban Tổ Chức
Tuyên Bố Khai Mạc Đêm Đại HộiHội ngộ 45

Hoài Niệm Và Hy Vọng

Hội ngộ 45 năm của anh em khoá 7/68 KQ kỷ niệm ngày nhập ngũ đã là một cái mốc thời gian đáng được duy trì, đáng được nâng niu, đáng được tìm đến nhập cuộc. Đó đã là một điểm hội tụ, một thỏi nam châm thu hút những mảnh tình rải rác khắp năm châu.

Khoảng thời gian đã có bên nhau, như một vùng hồ nước ngọt, nơi đàn cá hồi đã sinh ra, trưởng thành, và rồi đã tung tỏa vẫy vùng biển cả với những giông tố, những phấn đấu, những chết chóc, những hy sinh. Và hôm nay, những kẻ còn sống sót trườn mình trên những ghềnh thác hiểm nghèo, trở về vùng nước thân tình, ấm áp ngọt ngào, kể cho nhau nghe những kỷ niệm rối bù, chằng chịt, quấn quít, kết cho nhau những vòng hoa đậm mầu ân tình.

Ân tình như viên kim cương bị lớp bụi thời gian, bị những vất vả mưu sinh, bị những bận bịu gia đình... làm mờ đi che lấp những lấp lánh sáng chói mà mỗi lần hội ngộ như một lần được tắm gội, như một lần được tẩy rửa thanh lọc, để sự chói loà vô giá được nhìn lại, được bắt lấy, được hiện hình... Những ngày tuổi trẻ được sống lại, những mịt mờ gian truân buông trôi, những sâu thẳm tận đáy tâm hồn được trổi dậy, hiện nguyên hình những khuôn mặt tươi trẻ ngày nào, những hãnh diện, đam mê một thời... Ngày mà một sinh lực mới được hồi phát, như những cơn mưa nhỏ trong vùng sa mạc khô cằn. Ngày mà ta thấy được những buổi xế chiều còn ý nghĩa.

Kỷ niệm 45 năm ngày nhập ngũ không phải chỉ để cho những người hiện diện, mà cũng là ngày của những người vì lý do riêng không tham dự, của cả những bạn bè đã ra đi trước, của cả đoàn quân đếm chung một nhịp bước quân hành ngày nào, của 293 khuôn mặt non nớt nhưng đầy khí phách thuở bỡ ngỡ quân trường... chúng ta đã ôn lại, nhắc đến những ngày xưa thân ái của cả một khối đông đủ. Chúng ta đã cùng nhau chia sẻ sự nhớ thương, ngưỡng mộ, tưởng niệm. Chúng ta cùng hun đúc, cùng tô thắm, cùng nâng niu từng hình ảnh, từng tâm tình, từng đam mê, từng cá biệt của từng người bạn mình... Những ngày trai trẻ và những buổi xế chiều cuộc đời quấn quít quyện lại với nhau trong những ồn ào rối rít, nôn nao tươi vui... Chúng ta cùng ngụp lặn trong biển tình!

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó chúng ta không còn được hội ngộ, không còn khả năng cho một lần được gặp lại những người đã cùng chung chúng ta một thời. Một ngày nào đó chỉ còn riêng ta! Có phải ngày đó rất gần?

Xin cảm ơn tất cả những người bạn đã nai lưng gánh vác việc kêu gào, sắp xếp, tổ chức. Cảm ơn những nàng dâu không quân dầy công tập luyện, góp sức, cổ động, khuyến khích, tham gia.

Xin cảm ơn tất cả những người bạn của tôi xa gần thân mến, cả những người bạn không có dịp về gặp lại, cả những người bạn đã ra đi trước tôi... Tất cả đã ưu ái cho tôi niềm hãnh diện được làm người đồng hành trong đời binh nghiệp ngắn ngủi nhưng nhiều gian truân!

Xin cảm ơn những lần xiết tay thật chặt, những vòng ôm ấm áp, những tâm tình nồng nàn, những tiếng cười rộn rã, những ánh mắt thân tình... cả những câu chửi thề mày tao bây tớ... cởi mở thân thương, chân tình...

Ôi những ngày họp mặt thần tiên. Ba ngày hai đêm từng giờ từng phút!

Những nhung nhớ được giải tỏa
Những nôn nao được thỏa lòng
Những mong đợi thành sự thực
Những ân tình được trải rộng
Những thắm thiết được kết hợp
Những kỷ niệm được chau chuốt đằm thắm!

Và tuổi trẻ sống lại. Tuổi già hồi sinh những hy vọng. Hy vọng bình yên cho một lần kế tiếp gặp gỡ!

NGÀY RỜI CALI ANH ĐÃ ĐỂ LẠI CON TIM!

Trương Văn Thanh
Viết trên máy bay trên đường về Tulsa, OK

P1050664


Chương Trình Văn Nghệ


P1050386
Một Nửa Nhà Hàng


P1050369
Ban Đồng Ca Nam Cali
trong bài "Bạch Đằng Giang"P1050406
Chị Thái Ninh
Trình bày "Sóng Nước Biếc"

P1050407
Chị Ngọc Ánh
Trình bày "Hai Mùa Mưa"

P1050442
Chị Kim Liên
Trình bày "Lá Rụng Bên Song"

P1050458
A/c Xuân Trường & Ngọc Lan
Trong bài "Lời Gọi Chân Mây"

P1050472
Anh Lê Văn Mạnh
trong bài "Tiếc Một Người"

P1050473
Dzuyên Hà, Thanh Chi, Hoàng Anh
Có Những Người Anh, Tôi Viết Tên Anh

P1050536
Anh Trần Đình Phước
Trình bày "Làng Tôi"

P1050533
Mộng Hoa & Thúy Anh
Hoa Soan Bên Thềm Cũ

P1050542
Trần Ngọc Nguyên & Dzuyên Hà
Vợ Chồng Quê

P1050550
Ban Hợp Ca "Xóm Nhà Lá"
Trình bày "Lối Về Xóm Nhỏ"

P1050584
Tốp Ca Nữ Nam Cali
Trình bày "Cô Gái Việt"

P1050586
Thúy Anh & Hàn Vinh
"Người Yêu Lý Tưởng"

P1050576
Anh Nguyễn Minh Hướng
"Ai Lên Xứ Hoa Đào"

P1050561
Ái Liên & Văn Phú
Vọng cổ "Chúc Xuân"

P1050578
Dạ Vũ

P1050575
Dạ Vũ
Bấm vào đây
Để xem trọn bộ Slideshow
Đêm Đại Hội RU-45 (Tập 1)
by Trần Đình Hùng

Mời các bạn ghi lại comments ở dưới đây. Thanks.


2 comments:

 1. Ghi lại comments của Chu Văn Hải (Hải Mèo):

  Cùng các Anh Chị nam Cali,

  Sau khi đã nâng cấp ngôn ngữ đê bắt kịp thời đại Vinashin, tôi có thể viết những lời này mà tôi tin các bạn miền đông của tôi cũng nhất trí.
  Cám ơn các Anh Chị đã tổ chức một sự kiện cực kỳ hoành tráng, ấn tượng, chuẩn không cần chỉnh.

  Chính vì các Anh Chị làm hơi bị hay nên chúng tôi có đôi lúc hơi bị vô tư hoặc hơi bị lố, trong những vụ việc như vậy, nếu có, xin các Anh Chị miền nam và các miền khác đặc xá, xem đó là vụ việc nhỏ như con thỏ.

  Khuyến nghị các Anh Chị cứ thế mà phát huy trong những lần RU tới, đặc biệt là RU 50, dù như lời Tù trưởng OK nói, chúng ta gặp nhau chỉ để húp cháo.

  Múa đôi: Hoàng Cúc, Cường Chi, Xuân Ninh, Hải Hằng
  Múa đơn: Khiết, Thảo

  ReplyDelete
 2. Ghi lại comments của Lê Văn Mạnh:

  Dieu minh can noi nhat trong thu la minh vui lam, vui qua, vui that nhieu, vui dung nghia cua no, da tu lau lam roi ke tu ngay dang o tu nghe tin duoc ve... cho den nhung ngay hop mat vua qua, minh moi thuc su co lai duoc mot niem vui tron ven, gap lai ban be, niem vui that la day, day ap, day tran, vo oa.. cam on cac ban, nhat la cac anh chi o nam Cali, cho minh goi loi chuc suc khoe den moi nguoi va roi "den hen lai len" mong lam.

  Lê Văn Mạnh

  ReplyDelete

Cám ơn bạn đã ghi cảm tưởng!