Món Nhậu Khoái Khẩu Của 'Hồng Thất Công'
'Hoàng Dung' Làm Bếp
Nguyên liệu
- Gà đi bộ (1 con, cho khoảng 4 hay 5 người ăn)
- Chanh (1 quả), Ớt đỏ (2-3 trái), Hành tây (1-2 củ), Hành ta (3-4 củ), Gừng (vài củ)
- Rau răm (1 bó), Lá chanh Thái Lan (5-7 lá non), Ngò (1/2 bó)
- Dấm (1 muỗng cà phê)
- Nước (2 muỗng 1/2 cà phê)
- Đường (2 muỗng cà phê)
- Đường phèn (vài cục nhỏ)
- Muối (hơn 2 muỗng cà phê)
- Bột nêm (Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix, 1-2 muỗng canh)
1) Luộc gà
- Gà đi bộ xát muối rửa sạch
- Nấu nước với gừng, hành tây, có thể đậy vung cho mau sôi
- Khi nước sôi, bỏ gà vào luộc với lửa lớn 20 phút (nước ngập con gà, nồi mở vung)
- Nêm muối, bột nêm vào, nếm cho vừa ăn, nhớ vớt bọt cho nước trong
- Tiếp tục luộc với lửa nhỏ 10 phút (nồi vẫn mở vung)
- Tắt bếp, đậy vung, để gà trong nồi thêm 15 phút cho gà chín
- Vớt gà ra để nguội xong xé nhỏ (để cả xương sẽ là mồi nhậu hết xảy!)
2) Rau thơm
- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ vừa
- Lá chanh Thái Lan xắt chỉ
- Optional: Ngò rửa sạch, cắt nhỏ
3) Hành ngâm dấm
- Pha 1 muỗng dấm + vắt 1 quả chanh + 2 muỗng 1/2 nước + 1/2 muỗng đường + ít muối
- Trộn chung với hành tây và hành ta xắt mỏng
4) Muối Ớt
- Đâm 2 hay 3 quả ớt đỏ cho nhuyễn
- Đường 1 muỗng cà phê
- Muối 2 muỗng cà phê
- Trộn chung bỏ vào một chén riêng
5) Trộn Gỏi
- Bỏ gà xé (ở phần 1) vào một đĩa to
- Trộn muối ớt (ở phần 4) vào, trộn từ từ, nếm sao cho vừa ăn
- Trộn hành tây ngâm dấm (ở phần 3) vào
- Trộn rau thơm (ở phần 2) vào
6) Mời Bà Con Nhậu
|
No comments:
Post a Comment
Cám ơn bạn đã ghi cảm tưởng!